Hướng dẫn đo size nhẫn đơn giản khi mua trang sức online

Không đơn thuần là một món trang sức đắt tiền, nhẫn còn là tín vật phong thủy mag theo những ý nghĩa đặc biệt nhất, thể hiện cá tính và tự tin, sang chảnh của mỗi người. Tính ứng dụng cao như nhẫn cưới, nhẫn kỷ niệm, nhẫn cầu hôn, phụ kiện trang sức hàng ngày….nên việc đo size nhẫn khi mua lại càng được quan tâm hơn. Đặc biệt là trong thời đại 4.0, khi mà con người hướng đến sự tối ưu thời gian, công sức của các cửa hàng online. Với những bí quyết mà Cirila Diamond giới thiệu đến bạn trong bài viết này, tin rằng chắc chắn sẽ thực sự hữu ích.

1. Đo size nhẫn, ni tay là gì?

Đo size nhẫn hay đo ni tay được hiểu là hành động tìm ra số đo chính xác cho ngón tay cần đeo nhẫn. Cụ thể, người đeo cần xác định chu vi (đường kính) ngón tay để lựa chọn được size nhẫn chính xác nhất.

Do là Cirila diamond phát hiện ra có rất nhiều bạn muốn mua trang sức online nhưng chưa rõ về cách đo Ni tay sao cho vừa. Để biết được kích cỡ tay khi đeo nhẫn và vòng, thì Cirila sẽ hướng dẫn cho các bạn cách đo chính xách kích cỡ Ni tay.

2. Bảng size nhẫn phổ biến

Ngày nay, nhằm đáp ứng nhu cầu đo size nhẫn đơn giản và nhanh chóng. Người ta đã nghiên cứu và tạo lập 2 bảng size nhẫn phổ biến nhất hiện nay là bảng size nhẫn Việt Nam và bảng size nhẫn Mỹ.

Với bảng size nhẫn này, người dùng có thể dễ dàng đo kích thước nhẫn, xác định ni tay. Và đối chiếc với bảng size nhẫn để tìm ra kích size nhẫn phù hợp nhất với mình. Dưới đây là bảng size nhẫn được sử dụng khá phổ biến hiện nay:

Hiện nay, một số cửa hàng trang sức, thương hiệu trang sức cũng có nghiên cứu và thiết kế bảng size nhẫn riêng của mình. Do đó, để chắc chắn hơn về kích thước sizw nhẫn, người mua nên hỏi kỹ nhân viên hỗ trợ để được tư vấn chính xác hơn.

3. Những cách đơn giản nhất để đo size nhẫn, đo Ni tay

3.1.Đo bằng tờ giấy & thước

5 bước thực hiện đo size nhẫn bằng tờ giấy và thước cực đơn giản được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ bao gồm: thước, kéo, bút và tờ giấy.
 • Bước 2: Tiến hành cắt một mảnh giấy dài khoảng 10 cm và bề rộng 1 cm.
 • Bước 3: Quấn quanh ngón tay muốn xác định size nhẫn bằng đoạn giấy vừa cắt được ở bước 2.
 • Bước 4: Xác định điểm giao nhau bằng bút màu.
 • Bước 5: Trải thẳng tờ giấy và dùng thước đo chiều dài đoạn giấy, tính từ điểm bắt đầu đến điểm đánh dấu. Kết quả size tay sẽ là kết quả đo được chia 3.14.

Đối chiếu với bảng size nhẫn bạn sẽ biết được kết quả size nhẫn của mình là gì.

3.2.Đo theo một chiếc nhẫn có sẵn

3 bước thực hiện đo size nhẫn đơn giản, nhanh chóng dựa theo một chiếc nhẫn có sẵn như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ là một chiếc thước cùng chiếc nhẫn muốn đo
 • Bước 2: Sử dụng thước đo và xác định chu vi (đường kính) của chiếc nhẫn có sẵn.
 • Bước 3: Đối chiếu kích thước đo được với bảng kích size nhẫn mà Cirila Diamond cung cấp bên trên bạn sẽ có được size nhẫn tương ứng.

3.3.Cách đo size nhẫn bằng tiền

2 bước đơn giản để biết size nhẫn chỉ với một tờ tiền như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ bao gồm một chiếc nhẫn có sẵn của bạn và 1 tờ tiền polime bất kỳ.
 • Bước 2: Đặt chiếc nhẫn theo đường viền số 0 trên tờ tiền.
 • Bước 3:Chụp hình và gửi cho nhân viên shop trang sức bạn muốn mua, nhân viên sẽ hỗ trợ và xác định size nhẫn chính xác nhất với bạn.

4. Những lưu ý khi đo

Để đo size nhẫn chính xác nhất với kích thước tay của bạn, nhất định đừng bỏ qua 4 lưu ý mà Cirila Diamond đề cập đến dưới đây:

4.1.Kích cỡ ngón tay phụ thuộc nhiệt độ

Nguyên nhân đầu tiên ảnh hưởng đến chất lượng đo size nhẫn chính xác chính là nhiệt độ. Thông thường, ngón tay có thể nhỏ hơn bình thường vào thời điểm lạnh, do đó khi đo size nhẫn bạn nên cộng thêm tầm 1mm để có được size nhẫn chuẩn tay nhất. Ngược lại, trừ đi 1mm trong điều kiện nhiệt độ nóng.

Với các trường hợp khớp ngón tay đeo nhẫn của bạn to hơn thì khi đo size nhẫn bạn nên đo chu vi ở gần khớp (dưới khớp) để tránh được tình trạng khi đeo nhẫn bị tuột do không vừa size.

4.2.Chú ý độ dày của nhẫn

Một yếu tố cũng ảnh hưởng đến size ni của mỗi người chính là độ dày của nhẫn. Với mỗi loại nhẫn khác nhau như nhẫn bạc, nhẫn cưới, nhẫn kim cương….mà độ dày nhẫn sẽ khác nhau. Chính vì vậy, khi tiến hành đo, bạn cũng cần đặc biệt chú ý thêm hoặc bớt một chút để size nhẫn chính xác, khớp với tay người đeo mà không bị gò bó nhé.

4.3.Để ý những khớp tay

Thông thường khớp các ngón tay sẽ có phần to hơn so với phía gốc ngón tay. Do đó, để có được kích thước ngón tay chính xác nhất, bạn nên đo chu vi ở gần phía dưới khớp. Đảm bảo đúng size nhẫn, giúp người đeo cảm giác thoải mái nhất khi co hay gập ngón tay.

4.4. Đo lại nhiều lần để có số liệu chính xác nhất

Đừng quá vội vàng khi khi đo size tay chắc chắn sẽ còn những thiếu sót chưa khắc phục hết. Để tìm được số size nhẫn có độ chính xác cao từ 80-90%, người đo cần cẩn thận đo lại từ 3-4 lần.

5. Những mẹo đo size nhẫn bí mật

5.1.Mượn nhẫn của người mình muốn tặng

Đây có lẽ là phương pháp được nhiều chàng trai chọn nhất. Bí mật đo kích cỡ size tay người thương bằng chiếc nhẫn vốn có của người ấy, sau đó dùng thước đo phần chu vi của nhẫn theo hướng dẫn Cirila đề cập trên đây.

5.2. Nhờ người thân

Một cách đơn giản nhất giúp bạn biết được size nhẫn của người thương mà không khiến họ phát hiện hay nghi ngờ chính là nhờ vào sự trợ giúp từ người thân: mẹ, chị gái hoặc bàn bè. Họ có thể giúp bạn tìm hiểu thông tin này một cách dễ dàng và tự nhiên nhất.

nhẫn kim cương cầu hôn cirila diamond

5.3.Giả vờ nhờ người ấy thử nhẫn để giúp bạn mua tặng người khác

Đối với cách này, bạn cần phải thật tinh tế và cẩn trọng, vì rất dễ khiến người thương nghi ngờ. Đồng thời, bạn cũng cần phải quan sát kỹ lưỡng để xác định được rõ hơn kích thước ngón tay của người ấy. Từ đó mua được chiếc nhẫn đúng size phù hợp nhất.

5.4. Bí mật đo một cách tự nhiên

Nếu thử áp dụng 3 cách trên mà bạn vẫn chưa cảm thấy ổn, thì đừng bỏ qua các bí mật đo size nhẫn một cách tự nhiên dưới đây:

 1. Đo tay khi người ấy đang ngủ: Sử dụng dây hoặc sợi chỉ để đo size tay và đánh dấu chính xác điểm kết thúc. Thực hiện bình tĩnh, nhẹ nhàng để tránh cho người thương nghi ngờ bạn nhé.
 2. So sánh ngón tay của mình với người ấy:  Đối với cách này sẽ có độ chính xác thấp hơn và yêu cầu bạn cần tập trung cao độ để xác định được kích thước áng chừng gần chính xác nhất.

6. Một số câu hỏi thường gặp

6.1 Có nên ước lượng Ni tay không?

Cirila không khuyến khích các bạn dùng bảng ước lượng ni tay, chỉ nên đo ni thật chính xác để chỉnh sữa hoàn thiện tốt hơn. Tránh kích thước nhẫn quá to hoặc quá nhỏ làm tay bạn đau hoặc dễ rơi mất.

6.2 Size nhẫn nam và size nhẫn nữ có khác nhau không?

Chắc chắn rằng kích thước tay giữa nam với nữ là khác nhau. Tuy nhiên về kích thước ngón tay của cả nam và nữ lại gần như tương tự nhau. Chính vì thế mà phương pháp đo size nhẫn giữa nam và nữ được thực hiện tương tự nhau. Áp dụng cho mọi thiết kế nhẫn như nhẫn cưới, nhẫn kiểu,….

Trên đây Cirila Diamond đã tổng hợp đến bạn hướng dẫn đo size nhẫn cho cả nam và nữ đơn giản và chính xác nhất. Nhẫn là món trang sức đắt giá và mang nhiều ý nghĩa tượng trưng. Đặc biệt tôn lên vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp nhất của người đeo. Cirila Diamond hy vọng rằng bạn đọc sẽ chọn được chiếc nhãn phù hợp với size nhẫn chính xác nhất.

Đọc thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Index