Kim cương nước D – hoàn hảo nhất trong bảng nước màu kim cương

Có lẽ sẽ là không quá cường điệu khi gọi tên kim cương nước D là loại kim cương hoàn hảo nhất trong bảng nước màu kim cương. Bởi lẽ nó sở hữu vẻ đẹp lung linh đẳng cấp nhất, với những giác cắt chế tác hoàn hảo nhất cho một vẻ đẹp bền vững nhất. Và nó lại càng toàn diện hơn khi đính kết trên các món trang sức kim cương đắt đỏ. Vậy kim cương nước D là gì? Báo giá kim cương nước D ra sao? Độ đẳng cấp và đắt giá của loại kim cương này thế nào?….Tất cả sẽ được Cirila Diamond bật mí rõ hơn trong bài viết ngày hôm nay.

Trong tự nhiên, mỗi viên kim cương có một màu khác nhau. Không phải tất cả các viên kim cương đều trong suốt, kim cương có thể có màu từ trong đến vàng. Trong một số trường hợp, kim cương còn có nhiều màu sặc sỡ như đỏ, xanh dương, xanh lục, hồng và tím.

1. Khái niệm kim cương nước D là gì?

Hầu hết các viên kim cương được bán trên thị trường đều được đánh giá bởi các cơ quan kiểm định kim cương, nổi bật nhất là GIA. Trong đó, màu sắc là một trong 4 yếu tố (theo tiêu chuẩn 4C) để đánh giá kim cương, bên cạnh: độ tinh khiết, chất lượng tay nghề và trọng lượng (carat).

Do đó, GIA phân loại màu sắc của kim cương từ D đến Z. Trong số đó, D gần như không màu (trong suốt) và Z có màu hơi vàng (hoặc nâu nhạt). Kim cương D là loại có chất lượng cao nhất (về độ chuẩn màu) trong các loại kim cương. Thạch màu D gần như trong suốt, độ hiếm cao và giá thành cao.

Xếp sau kim cương nước D về chất lượng và giá trị tiếp theo là E và F, hai trạng thái kim cương gần như không màu. Do đó, nếu hồng bao không đảm bảo dư dả, bạn vẫn có thể thỏa mãn nhu cầu sưu tầm trang sức kim cương từ những loại kim cương giá trị thấp hơn như kim cương nước E, kim cương nước F , G, H.

Các sản phẩm kim cương nước D có chất lượng tốt nhất, tương ứng là giá thành cũng cao hơn và tính ứng dụng trong việc sản xuất các món trang sức đắt giá hơn như dây chuyền kim cương, nhẫn kim cương, bông tai kim cương

2. Tại sao kim cương nước D lại được mệnh danh là đẳng cấp và đắt giá

Kim cương nước D được coi là loại kim cương độc quyền và đắt tiền nhất. Trong số đó, màu sắc của kim cương tự nhiên được tính từ D đến Z, bao gồm D, E, F và không màu khác; G, H, I và Faint K, L, M gần như không màu và cuối cùng là rất nhạt.

kim cương nước d

Vì vậy, chúng tôi có thể trả lời câu hỏi rhinestone nào là đẹp nhất? D thạch có thang màu đẹp nhất và chất lượng cao với độ trong suốt hoàn hảo. Những viên kim cương này có giá trị cao và là tài sản đầu tư dài hạn. Vì giá trị của một sản phẩm tăng theo thời gian. Theo đánh giá của Trung tâm Đá quý Hoa Kỳ, những viên kim cương của nước D là những viên kim cương đẹp và hiếm nhất thế giới. Chỉ những người giàu có và thượng lưu mới sở hữu viên ngọc quý này.

3. Tham khảo bảng giá kim cương nước D tốt nhất

Trên thị trường kim cương đá quý hiện nay, kim cương nước D là nước kim cương có giá trị cao nhất. So sánh giá trị của kim cương nước D với các loại nước kim cương khác cũng có sự chênh lệch đáng kể. Cụ thể, kim cương nước D giá cao hơn 15% so với kim cương nước G, và cao hơn 30% so với kim cương nước K.

Một điều bạn cũng cần chú ý đến về giá trị của kim cương nước D đó là không bị phụ thuộc vào màu sắc. Trong tiêu chuẩn 4C, hầu hết chỉ có chế tác, độ tinh khiết và trọng lượng mới tác động trực tiếp đến giá trị của viên kim cương.

3.1 Kim cương 5 ly nước D giá bao nhiêu tiền?

Kim cương 5 ly nước D là loại kim cương tiêu chuẩn với mức giá phải chăng. Và thường được khách hàng lựa chọn nhiều nhất để chế tác trang sức. Cirila Diamond giới thiệu đến khách hàng bảng báo giá cụ thể cho kim cương 5 ly nước D như sau:

Phân loại Giá tiền
VVS1 42.230.000 VNĐ
VVS2 35.742.000 VNĐ
VS1 34.917.000 VNĐ
VS2 34.608.000 VNĐ

3.2 Kim cương 5 ly 4 nước D giá bao nhiêu tiền?

Kích thước càng lớn, giá trị càng cao. Cụ thể Cirila Diamond xin cung cấp bảng báo giá kim cương 5 ly 4 nước D mới nhất như sau:

Phân loại Giá tiền
VVS1 75.602.000 VNĐ
VVS2 59.328.000 VNĐ
VS1 51.603.000 VNĐ
VS2 46.556.000 VNĐ

3.3 Kim cương 7 ly 2 nước D giá bao nhiêu tiền?

Kim cương 7 ly 2 nước D sở hữu trọng lượng tương đối lớn lên đến 1.4 carat. Từ trọng lượng cho đến giá trị hiện kim của loại kim cương này cũng cao hơn rất nhiều so với hai loại kim cương trên đây.

Cụ thể về bảng báo giá như sau:

Phân loại Giá tiền
VVS1 559.702.000 VNĐ
VVS2 528.596.000 VNĐ
VS1 483.585.000 VNĐ
VS2 357.514.000 VNĐ

3.4 Kim cương 2 carat nước D giá bao nhiêu tiền?

Kim cương 2 carat nước D là loại kim cương sở hữu kích cỡ hiếm có. Được giới thượng lưu yêu thích kim cương săn lùng trên mọi thị trường đá quý. Với độ hoàn hảo về cả kích thước, hình dáng cho đến chất lượng nên loại kim cương này có giá trị hiện kim cực đắt đỏ.

Cụ thể Cirila Diamond xin được gói gọn trong bảng báo giá này:

Phân loại Giá tiền
VVS1 1.201.907.000 VNĐ
VVS2 975.926.000 VNĐ
VS1 815.245.000 VNĐ
VS2 749.943.000 VNĐ

* Lưu ý: Tùy thuộc vào từng nơi bán và thời điểm mua mà báo giá Cirila Diamond cung cấp trên đây có thể sẽ có sự chênh lệch. Đồng thời đây cũng được xem như hình thức đầu tư sinh lời cao mà giới thượng lưu lựa chọn.

>> Xem bảng giá kim cương nước D

4. Một số yếu tố ảnh hưởng đến giá kim cương nước D

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá trị của kim cương như kích thước, hình dáng, chất lượng, nguồn gốc và cả nơi cung cấp. Cụ thể:

4.1 Kích thước

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến giá cả là kích thước, viên kim cương càng lớn thì càng đắt. Đây được coi là hàng hiếm nên giá tương đối cao, loại nhỏ giá tương đối thấp, và thường thì loại kim cương từ 1-3 ly là thấp nhất.

4.2 Ngoại hình

Bên cạnh kích thước, những viên đá quý có hình dạng hoàn hảo cũng làm tăng giá trị của chúng. Viên kim cương này có thể được tạo thành nhiều hình dạng khác nhau để thuận tiện hơn khi làm việc. Đặc biệt khi nó có hình dáng đẹp, người thợ không cần phải tác động quá nhiều nên giảm hao mòn khi cắt.

4.3 Chất lượng

Chất lượng cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá kim cương. Hiện nay, tiêu chuẩn đã được đánh giá bởi chứng chỉ GIA, với độ chính xác cao và danh tiếng tốt. Nếu một viên kim cương không có giấy chứng nhận giám định, giá trị của sản phẩm sẽ bị mất đi.

4.4 Nguồn gốc

Trên thị trường kim cương đá quý hiện nay, kim cương được khai thác từ khu vực châu Phi. Thường sẽ có chất lượng cao hơn và mức giá đắt đỏ hơn. Bởi phải trải qua hoạt động khai thác gian nan cùng công sức của người thợ. Nên giá trị kim cương cũng có phần ảnh hưởng hơn.

kim cương nước d

4.5 Nơi cung cấp

Một yếu tố cũng ảnh hưởng trực tiếp đến báo giá kim cương nuớc D chính là nơi cung cấp. Do đó, người mua cũng cần tìm hiểu kỹ càng để chọn đúng địa chỉ uy tín cung cấp kim cương và trang sức kim cương an toàn, từ đó báo giá cũng sẽ chính xác và đảm bảo hơn. Một lưu ý nữa là chỉ nên chọn những địa chỉ cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng nhận đảm bảo chất lượng sản phẩm bạn nhé!

5. Có nên mua trang sức Hột Xoàn nước D?

Trên thực tế thì chỉ có khoảng 1% số lượng viên kim cương nước D tự nhiên được khai thác. Chính vì thế mà giá trị hiện kim để sở hữu loại kim cương này cực cao. Nếu bạn là người yêu vẻ đẹp lấp lánh của trang sức và kim cương nhưng hồng bao không quá dư dả thì có thể cân nhắc đến các màu kim cương khác như E, F hay G. Bởi xét về ngoại hình, các loại kim cương này cũng không có sự khác biệt quá lớn nào.

Còn trong trường hợp tài chính tốt và bạn muốn sở hữu những viên kim cương hoàn hảo từ mặt hình thức đến chất lượng bên trong thì kim cương nước D thật sự là sự lựa chọn lý tưởng. Đây cũng là một hình thức đầu tư lâu dài an tòan mà bạn có thể áp dụng.

6. Lưu ý gì khi mua trang sức đính kim cương màu D

Nếu đang có ý định mua trang sức đính kim cương nước D để đầu tư hay làm đẹp, bạn vẫn cần chú ý đến một số vấn đề mà Cirila Diamond đề cập dưới đây:

6.1.Chỉ nên chọn trang sức đính kim cương nước D bằng vàng trắng hoặc Bạch kim

Vì sao bạn chỉ nên chọn trang sức kim cương nước D bằng vàng trắng hoặc bạch kim 750 ư? Để Cirila Diamond giải đáp ngay cho bạn: trang sức bằng vàng hoặc vàng hồng thường rất dễ bhij ám màu trang sức. Khiến trang sức nhìn không được lấp lánh và nổi bật. Ngược lại thì bạch kim và kim cương lại làm tốt nhiệm vụ làm nổi bật đá kim cương và giữ được độ sáng lấp lánh cao hơn.

6.2.Nên đầu tư hơn vào các yếu tố khác

Đối với kim cương nước D, 3 yếu tố bạn cần chú trọng nhất là trọng lượng, chế tác, độ tinh khiết mà không phải màu sắc. Nếu bạn là người không bị ảnh hưởng quá nhiều về mặt tài chính thì việc đầu tư cho những viên kim cương nước D giác cắt hoàn hảo cùng trọng lượng lớn, độ tinh khiết cao sẽ thực sự là hoàn hảo.

Trường hợp tài chính có hạn, bạn cũng có thể tham khảo một số nước màu có giá trị thấp hơn để tiết kiệm chi phí.

6.3. Chỉ nên mua hột xoàn nước D có giấy kiểm định GIA hoặc IGI

Là loại kim cương có giá trị cực cao, do đó khi mua kim cương nước D. Hay các sản phẩm trang sức kim cương nước D bạn cần thật chú ý đến giấy kiểm định. Giấy kiểm định sẽ là giấy tờ duy nhất chứng minh chất lượng sản phẩm và giá trị của kim cương cho đến mãi về sau này.

6.4. Chọn địa chỉ mua kim cương nước D uy tín

Một địa chỉ uy tín sẽ giúp khách hàng hoàn toàn tin tưởng và an tâm khi mua sắm hay đầu tư các sản phẩm từ kim cương. Tại TP.HCM, Cirila Diamond tự hào là cửa hàng trang sức kim cương uy tín hàng đầu với đầy đủ giấy tờ kiểm định chất lượng GIA kèm theo.

Với đa dạng các mẫu mã sản phẩm cùng độ phủ sóng thương hiệu cao. Cirila Diamond tự hào khi là điểm chọn vàng trong lòng khách hàng trên toàn quốc.

Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây giúp cho khách hàng hiểu rõ hơn về chất lượng cũng như giá trị đắt đỏ của loại kim cương nước D tuyệt hảo nhất trong thế giới kim cương hiện nay. Liên hệ ngay với Cirila Diamond để được chúng tôi hỗ trợ các dòng sản phẩm tương ứng bạn nhé!

Gợi ý nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Index